Bắt nữ giám đốc công ty nông sản lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Sáng nay 6/10, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Thúy Kiều (42 tuổi) trú tại thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea Hleo, tỉnh Đắk Lắk - nữ giám đốc 1 công ty nông sản để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, những tháng gần đây, liên tiếp có nhiều người dân trú trên địa bàn huyện Ea H’leo đến Công an huyện và Công an tỉnh Đắk Lắk tố cáo Kiều là Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Đăng Anh lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng và hàng trăm tấn hồ tiêu, cà phê.

Theo cơ quan điều tra, ngày 17/3/2021, Kiều thành lập Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Đăng Anh có trụ sở tại thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo để thu mua nông sản và nhận ký gửi nông sản rồi bán cho các doanh nghiệp. Đến tháng 7/2021, mặc dù đã mất khả năng trả nợ cho các chủ nợ và những người mua, bán, ký gửi cà phê, hồ tiêu nhưng Kiều vẫn tiếp tục đưa ra thông tin gian dối để vay tiền, nhận ký gửi nông sản của rất nhiều người khác để lấy tiền trả nợ cũ.

Duy Hòa