Bất thường dự án nhà ở - Một lô đất hai chủ sở hữu

Việc huy động vốn khi chưa đủ điều kiện ở các dự án bất động sản là câu chuyện không mới, dù đã có cảnh báo từ cơ quan chức năng cũng như chế tài xử lý, tuy nhiên vấn đề này vẫn liên tục xảy ra.

Mới đây, đường dây nóng của Truyền hình Quốc hội Việt Nam nhận được kiến nghị của hàng trăm người dân phản ánh về Dự án khu nhà ở đấu giá xã Dũng Liệt, tỉnh Bắc Ninh cũng đang có tính chất bất thường trong việc mở bán và huy động vốn khi 1 lô đất có tới 2 người cùng sở hữu.

Dự án khu nhà ở đấu giá tại xã Dũng Liệt, tỉnh Bắc Ninh. Để có 2 lô đất này, anh Minh phải bỏ ra gần 1,5 tỷ đồng . Tuy nhiên, sau 1 năm, cũng 2 lô đất này lại được một chủ đầu tư khác bán lại cho người khác.

Theo khảo sát của phóng viên, gần 300 lô đất đã được bán hết thông qua hình thức hợp đồng đặt cọc, góp vốn. Dự án này do Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và xây dựng khu đô thị làm chủ đầu tư, đơn vị phân phối là Công ty cổ phần Phát triển Đô thị Phương Bắc Bắc Ninh. Điều kỳ lạ, tới nay khách hàng vẫn chưa rõ ô đất của mình ở đâu, chỉ biết thông qua các bản catalog giới thiệu dự án.

Theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh, dự án có có tên gọi Khu nhà ở thôn Lạc Trung, với tổng diện tích 8,51 ha. Hiện nay, trước nhiều thông tin bất thường tại dự án, Sở Xây dựng cũng đã nhận được phản ánh của người dân và đang xác minh làm rõ.

Cũng theo đại diện Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh, dự án vẫn chưa được giao dịch do sổ đỏ của dự án tại ngân hàng chưa được giải chấp. Bên cạnh đó, cơ quan cảnh sát điều tra của tỉnh Bắc Ninh cũng đã vào cuộc để xác minh, làm rõ các kiến nghị của người dân.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Ngọc Thiện