Bé 3 tuổi bị ghim 9 đinh vào hộp sọ, công an triệu tập mẹ để điều tra

Lại thêm 1 sự việc nghi bạo hành trẻ em có tính chất đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Hà Nội khi một cháu bé 3 tuổi phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch với nhiều dị vật trong hộp sọ.

Một trong những sự việc nóng và thu hút được sự quan tâm của dư luận trong ngày hôm nay là việc cháu bé 3 tuổi, tại huyện Thạch Thất nghi bị bạo hành, xâm hại vô cùng nghiêm trọng.

Cháu bé được chuyển từ bệnh viện Thạch Thất đến bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn trong tình trạng sức khỏe nguy kịch. Khi vùng đầu có nhiều dị vật nghi là đinh găm vào hộp sọ. Gia đình cháu bé chia sẻ, bố và mẹ cháu đã ly hôn, khi cháu về ở với mẹ đã liên tiếp gặp vấn đề về sức khỏe. Có lần nuốt nhầm đinh, uống nhầm thuốc trừ sâu, có dị vật ở mũi... sau sự việc lần này người nhà bé đã vô cùng bức xúc.

Người thân cháu bé: “Con bé nó đang đàng hoàng như thế mà bây giờ hết bệnh nó đến bệnh kia, vào Viện Thạch Thất các bác sỹ bảo trường hợp oái oăm không khi nào gặp được. Con bé lấy nhầm đinh mà tưởng là kẹo nuốt 3 cái em thử hỏi anh chị có đứa nào như thế không mà giờ bắn 9 cái đinh vào đầu mà bảo nó tự chọc thì đứa nào làm thế”

Cơ quan công an đã yêu cầu bệnh viện phối hợp để điều tra làm rõ sự việc nên những thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của cháu bé vẫn chưa thể công khai rộng rãi.

Thời gian gần đây nhiều vụ bạo hành trẻ em bị phát hiện đã khiến dư luận vô cùng bức xúc. Nếu sự việc của cháu bé 3 tuổi thật sự liên quan đến bạo hành thì cần phải xử lý nghiêm khắc cũng như mức phạt với hành vi này cũng cần xem xét tăng nặng.

Ông NGUYỄN ANH TRÍ - Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội: “Khi chứng kiến các vụ bạo hành tôi không dám xem hết vì nó quá dã man. Đây là dịp chúng ta nhìn lại để làm lại chế tài với những khung hình phạt mạnh hơn”.

Luật sư DIỆP NĂNG BÌNH - Trưởng văn phòng Luật sư Tinh thông luật: “Các vụ bạo hành có tình huống gia tăng vì mức xử phạt nhẹ cao có 3 năm tù. Do đó dẫn tới việc nhờn pháp luật và không có tính chất răn đe”.

Theo thông tin mới nhất thì mẹ của cháu bé đã được cơ quan điều tra triệu tập làm rõ sự việc. Các bác sỹ bệnh viện Xanh Pôn cũng đang cố gắng giữ lại mạng sống cho cháu bé.

Thực hiện : Lê Huy Thế Anh Tiến Dũng