Bệnh nhân cuối cùng trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội ra viện

Chiều 6/11, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội vừa tổ chức lễ ra viện cho bệnh nhân cuối cùng trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội. Đó là Thiếu tá Nguyễn Văn Chương (sinh năm 1986, công tác tại Lữ đoàn 21, Bộ đội Biên phòng). Anh đã bình phục và đủ điều kiện xuất viện sau gần 2 tháng điều trị.

Thiếu tá Nguyễn Văn Chương vào viện lúc 3h sáng ngày 13/9 trong tình trạng hôn mê sâu, toàn thân ám khói đen. Ngay lập tức, bệnh nhân được đặt nội khí quản, thở máy với chẩn đoán ngộ độc CO2, hít phải bụi vào đường thở, tổn thương suy đa phủ tạng, bỏng đường hô hấp, tổn thương tim, thận, não do ngạt khói. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được thở oxy cao áp từ 13/10, đến nay đã hồi phục dần các cơ quan bị tổn thương, phục hồi khả quan. Đây là trường hợp hiếm hoi được bệnh viện tổ chức tới 27 cuộc hội chẩn, có ngày 2 lần, bất kể ngày đêm. 

Đến thời điểm này, người bệnh và thân nhân chưa phải chịu khoản kinh phí nào. Trong đợt đầu xuất viện ngày 22/9 có 11 người và đến nay, sau gần 2 tháng, người bệnh cuối cùng đã ra viện. Trong suốt quá trình điều trị, các bác sĩ đều phải học hỏi kinh nghiệm từ nước ngoài vì tại Việt Nam đến nay chưa có quy chuẩn cho điều trị cháy. Trong thời gian tới, Bệnh viện Bạch Mai sẽ đề xuất Bộ Y tế xây dựng quy chuẩn cấp cứu hỏa hoạn nặng cho các bệnh viện trong nước.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam