Bị can Nguyễn Phương Hằng từ chối 8 luật sư bào chữa

Ngày 24/5, có nguồn tin cho hay bị can Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) có đơn từ chối 8 luật sư bào chữa cho bị can trong vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Như vậy, bị can Nguyễn Phương Hằng hiện chỉ còn luật sư Hồ Nguyên Lễ tham gia bào chữa.

Trước đó, TAND TP.HCM dự kiến kế hoạch xét xử vụ án Nguyễn Phương Hằng từ ngày 1 - 5/6. Tuy nhiên, vì thời gian dự kiến xét xử trùng với kế hoạch xét xử của nhiều vụ án đã lên lịch từ trước nên TAND TPHCM có kế hoạch thay đổi lịch xét xử và tống đạt quyết định xét xử theo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự.

Cáo trạng xác định từ khoảng tháng 3/2021, thông qua mạng xã hội, bị can Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của 10 cá nhân.

Vụ án có 3 bị can đồng phạm là Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân. Theo cáo trạng, 3 bị can này dù không mâu thuẫn với những cá nhân trên, nhưng do là nhân viên và hưởng lương của bà Nguyễn Phương Hằng nên liên tục thực hiện hành vi giúp sức tích cực cho bà Hằng.

Nguồn: Thanh Niên

Thực hiện : Thúy Hiền