Bí thư Nguyễn Văn Nên dự khai giảng tại trường trung học gần 150 năm tuổi

Sau một năm phải tổ chức khai giảng trực tuyến vì dịch COVID-19, sáng nay, gần 23 triệu học sinh cả nước được dự lễ khai trường trực tiếp. Từ chỉ đạo của Bộ GD -ĐT, năm nay, Thành phố Hồ CHí Minh tổ chức lễ khai giảng năm học mới gọn nhẹ. Ghi nhận tại điểm trường THPT Lê Quý Đôn.

Háo hức và hồi hộp là tâm trạng chung của những học sinh lớp 10 này. Năm học 2022 - 2023 là khởi đầu mới của các em ở trường phổ thông, nhưng cũng đánh dấu 3 năm học cuối cùng trong quãng đời học sinh.

Em NGUYỄN NGỌC PHƯƠNG LINH – Trường THPT Lê Quý Đôn, Thành phố Hồ CHí Minh: "Em rất nô nức, phấn khởi khi được tham dự lễ hôm nay. Em thấy trường tổ chức lễ khai giảng nhanh gọn. Em sợ nóng nên mang theo quạt mà chưa kịp nóng nữa."

Em NGUYỄN DANH ĐẠT – Trường THPT Lê Quý Đôn, Thành phố Hồ CHí Minh: "Cảm xúc của em hồi hộp và đón chờ buổi khai giảng đầu tiên của năm cấp 3. Điều em muốn chinh phục trong năm học này là điểm tốt và học tốt ngoại ngữ để có thể đi du học."

Tại điểm trường Lê Quý Đôn năm nay, ông Nguyễn Văn Nên - Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ CHí Minh đến dự và đánh trống khai trường. Năm học 2022-2023 là năm thứ 3 triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 và là năm đầu tiên chương trình mới triển khai ở cả ba cấp học: lớp 1, 2, 3 (với tiểu học), lớp 6, 7 (THCS) và lớp 10 (THPT). Vừa triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018, vừa tiếp tục thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2000 được xem là thách thức với các trường.

Thầy LƯU NGUYỄN BỈNH KHOA – Phó hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn, Thành phố Hồ CHí Minh: "Ngay từ hè, trường đã rà soát cơ sở vật chất để điều chỉnh, bổ sung. Về phía giáo viên, trường yêu cầu giáo viên nghiên cứu sách giáo khoa, tất cả giáo viên trong tổ chuyên môn cùng thiết kế bài dạy, tham gia tập huấn chuyên môn của Sở cũng như học tập mô-đun chương trình giáo dục phổ thông 2018."

Năm 2022-2023, các trường phải tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục tại trường là trọng tâm để triển khai các hoạt động đổi mới theo mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhằm phát triển năng lực, phẩm chất người học.

Tăng Sắc