Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Quyết tâm thực hiện Dự án đường Vành đai 4 một cách mẫu mực

Việc tổ chức triển khai thực hiện Dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo Nghị quyết của Quốc hội sẽ được TP.Hà Nội chuẩn bị đầu tư một cách kỹ lưỡng với quyết tâm để khâu tổ chức thực hiện thật mẫu mực, đảm bảo tiến độ, chất lượng, không lợi ích nhóm …. là khẳng định của Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH TP.Hà Nội Đinh Tiến Dũng tại buổi tiếp xúc với cử tri sáng 27/6.

Bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư dự án đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô, cử tri thành phố Hà Nội mong muốn dự án trọng điểm quốc gia này sớm được triển khai với tinh thần mẫu mực, chất lượng, hiệu quả, không có tham nhũng tiêu cực để các công trình khác noi theo.

Ông HOÀNG MẬU TUẤT, Phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội: “Chính phủ sớm có quyết định văn bản chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện dự án. Đề nghị các vị đại biểu Quốc hội thành viên chính phủ tăng cường giám sát, đảm bảo chất lượng các công trình thi công của các dự án, nhất là dự án đường Vành đai 4 cho thành phố Hà Nội. Đề nghị các dự án giải quyết các vấn đề về giao thông cần giao thông cần tiến hành đồng bộ với các dự án về cấp thoát nước.

Ông NGUYỄN XUÂN LINH, Huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội: “Chúng tôi cũng đề nghị với việc đầu tư đường Vành đai 4 thì cũng đầu tư đường Vành đai 3 đi qua 3 quận huyện, Đông Anh, Gia Lâm, Mê Linh. Với Đông Anh thì đường vành đai 3 đi qua là 13,9km.”

Nhấn mạnh đây là dự án đặc biệt quan trọng với Thủ đô, không chỉ mở rộng không gian phát triển mà còn tạo điều kiện kéo giãn mật độ dân cư nội đô, giúp giải bài toán mất cân đối, quá tải hệ thống hạ tầng giao thông, hạ tầng kinh tế - xã hội, do vậy, Bí thư thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định thành phố đã thực hiện khâu chuẩn bị đầu tư một cách mẫu mực và tới đây quyết tâm để khâu tổ chức thực hiện cũng phải thật mẫu mực.

Ông ĐINH TIẾN DŨNG, Bí Thư thành uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội: Đây là dự án mà các bác các đồng chí đề nghị là mẫu mực, thì báo cáo với các đồng chí bước đầu chủ trương thực hiện dự án là mẫu mực. Nhưng mà bước sau khó khăn hơn nhiều là tổ chức thực hiện mẫu mực, các bác các đồng chí nói rất đúng, tôi rất là hoan nghênh việc này không được thất thoát, không được lãng phí, phải đảm bảo tiến độ, phải đảm bảo chất lượng, không lợi ích nhóm các bác các đồng chí nói rất là chính xác và chúng tôi rất hoan nghênh.”

Bí thư thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, dự án sẽ giải phóng mặt bằng một lần toàn tuyến. Đồng thời, đề xuất với Chính phủ đưa đường sắt quốc gia ra khỏi nội đô, chuyển tuyến đường sắt từ Yên Viên đến ga Hà Nội hiện nay thành tuyến đường sắt đô thị.

Hồng Dũng