Bị tịch thu điện thoại, nữ sinh châm lửa đốt ký túc xá khiến 19 người tử vong

Ngày 23/5, Cố vấn An ninh Quốc gia Guyana Gerald Gouveia cho biết, vụ cháy ký túc xá ở thành phố Mahdia, Guyana khiến 19 người chết được nhận định là do một nữ sinh bị tịch thu điện thoại phóng hỏa. Nữ sinh này hiện nằm trong số những người bị thương.

Được biết, nữ sinh này bị quản lý ký túc xá khiển trách vì có quan hệ tình cảm với một người đàn ông lớn tuổi, sau đó cô bị tịch thu điện thoại. Nữ sinh đã đe dọa sẽ đốt ký túc xá và bắt đầu phóng hỏa từ khu vực phòng tắm.

Ngọn lửa sau đó bùng lên khắp tòa nhà, chủ yếu làm bằng gỗ, trong khi cửa ký túc xá được khoá để ngăn các nữ sinh lẻn ra ngoài vào buổi đêm. Sự việc khiến 19 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương.

Đa số các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn là các nữ sinh 12-18 tuổi, đến từ những ngôi làng hẻo lánh. Ông Gouveia cho biết, khi vụ cháy xảy ra, người quản lý ký túc xá hoảng loạn nên không thể tìm thấy chìa khóa để mở cửa. Sau đó, tuy đã thoát thân song cô lại mất đứa con 5 tuổi trong đám cháy.

Ông Gouveia cho biết thêm, cảnh sát dự kiến buộc tội hiếp dâm với người đàn ông có quan hệ với nữ sinh bị nghi phóng hỏa, do cô bé chưa đủ 16 tuổi.

(*) Nguồn: CBS News

Thực hiện : Mai Phương