Biển Đông có thể hứng thêm bão trong tuần tới, miền Bắc còn mưa to

Biển Đông có thể hứng thêm một cơn bão hình thành từ dải hội tụ nhiệt đới; khả năng cao là cơn bão số 2 trong những ngày cuối tháng 7. Trước mắt, miền Bắc đề phòng mưa lớn kéo dài khoảng 2-3 ngày tới.

Ngày 19/7, TS. Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trên dải hội tụ nhiệt đới hình thành bão Talim (bão số 1) đã hình thành thêm các vùng xoáy thấp mới. Khả năng trong 1-2 ngày tới, vùng áp thấp này sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và bão.

"Khả năng cao đây sẽ là cơn bão số 2 ảnh hưởng đến nước ta trong những ngày cuối tháng 7", TS. Lâm cho hay.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của rìa ra phía Nam hoàn lưu sau bão số 1 (bão Talim), miền Bắc tiếp tục có mưa, đặc biệt đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 19/7, ở Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông với lượng mưa phổ biến 20-50mm, có nơi trên 100mm.

Ngày và đêm 20/7, mưa tiếp tục xảy ra ở khu vực này với lượng mưa giảm hơn, ở mức 15-30mm, cục bộ có nơi trên 70mm.

Từ đêm 20-21/7, thời tiết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông; ngày 22-25/7, có mưa rào và dông rải rác; từ 23/7, mưa giảm dần ở vùng núi và trung du Bắc Bộ.

(*) Nguồn: Vietnamnet

Hoàng Yến