Biển người đổ về Hồ Tây xem màn trình diễn ánh sáng kỷ lục

Tối 9/2/2024, tức đêm giao thừa 30/12 âm lịch, 2024 thiết bị bay không người lái đã trình diễn tại “Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long” với chủ đề “Một ngày kinh đô - Ngàn năm lịch sử”. Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức trước thời khắc giao thừa, tạo nên sức hút với hàng nghìn người dân thủ đô.

Đúng 23h30, 2024 máy bay không người lái chính thức cất cánh, tạo lên các hình ảnh đặc sắc, được lấy cảm hứng từ chính nền văn hiến ngàn năm lịch sử của Thủ đô Hà Nội, biểu tượng kết tinh các giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam. Với mong muốn mang đến một tác phẩm nghệ thuật độc bản gói trọn tinh hoa văn hóa, lịch sử của vùng đất, màn trình diễn kể câu chuyện rồng thiêng hội tụ đầy hào hùng và rực rỡ nơi đất kinh kỳ trong lịch sử dân tộc.

Từ rất sớm, bất chấp thời tiết giá lạnh, hàng nghìn người dân đã đổ về khu vực phố Văn Cao cắt phố Nguyễn Đình Thi để chọn cho mình vị có thể dễ dàng tận mắt xem màn trình diễn bay Drone light.

Sau màn biểu diễn ánh sáng nghệ thuật, Pháo hoa được bắn lên bầu trời trong tiếng vỗ tay, reo hò phấn khởi của người dân Thủ đô, mong năm mới Giáp Thìn 2024 bắt đầu với nhiều nguyện ước tốt đẹp.

Trong đêm Giao thừa, thành phố Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa ở 30 quận, huyện, thị xã với 32 trận địa pháo hoa. Trong đó, có 9 trận địa bắn pháo hoa tầm cao và 23 trận địa bắn tầm thấp. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Hoàng Tùng -

Ninh Tùng