Biểu tượng linh vật thu hút người dân và du khách ở Bình Định

Tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan khánh thành biểu tượng linh vật năm Quý Mão 2023 nhằm tạo sân chơi phục vụ người dân và du khách trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền.

Linh vật năm Qúy Mão 2023 gồm cụm biểu tượng chính cao hơn 6m, phác họa gia đình mèo gồm 9 con được tạo hình sinh động, hiền hòa, sum vầy hạnh phúc. Phần chính diện của cụm linh vật là cổng chào với bộ chữ “Bình Định”; 2 bên cánh là các cụm mô hình dưa hấu, bánh chưng, pháo tết, tài lộc. Riêng, số 2023 được cách điệu với mong muốn quê hương Bình Định sẽ đón một năm mới sung túc, bình an, phát triển. Ngoài ra, còn có các cụm biểu tượng phụ thể hiện nét văn hóa truyền thống của địa phương này.

Bên cạnh đó, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Định còn trưng bày triển lãm ảnh về thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định trong năm 2022 tạo nên bức tranh tổng thể, toàn diện, đầy màu sắc, tô điểm cho không gian chung của vườn hoa Xuân Quý Mão 2023.

Biểu tượng linh vật Qúy Mão năm 2023 được thực hiện theo hình thức xã hội hóa đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và du khách thập phương. Điều đó góp phần giúp tỉnh tăng nguồn thu từ sản phẩm du lịch.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam