Biểu tượng World Cup nữ 2023 xuất hiện trên Google Doodle

Ngày 1/8, nhân dịp Giải vô địch bóng đá nữ thế giới, Google phát hành Doodle với các biểu tượng ngộ nghĩnh là những đôi giày, đại diện cho các cầu thủ.

Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 được đồng đăng cai bởi Australia và New Zealand. Thống kê cho thấy, đây là kỳ World Cup nữ đầu tiên diễn ra đồng thời tại 2 quốc gia với sự tham dự của 32 đội. Giải đã chính thức khởi tranh từ ngày 20/7. Các trận đấu của vòng 16 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 8/8, và trận chung kết diễn ra vào ngày 20/8.

Google Doodle mới sẽ chỉ khả dụng ở một số quốc gia bao gồm Canada, Iceland, Cuba, Costa Rica, Vương quốc Anh, Ireland, Na Uy, Latvia, Đức, Ý, Bulgaria, Tây Ban Nha, Armenia, Zambia, Nigeria, Nhật Bản, Philippines, Úc, New Zealand và Việt Nam.

Khi bấm vào Google Doodle, người dùng sẽ được chuyển sang phần lịch thi đấu World Cup nữ 2023. Tại đây bao gồm các thông tin về những trận đấu sắp tới, news (tin tức), stats (thống kê), players (danh sách các cầu thủ)…

Trước đó không lâu, gã khổng lồ tìm kiếm đã phát hành một trò chơi đặc biệt để kỷ niệm ngày khai mạc Giải vô địch bóng đá nữ thế giới. “Cứ 4 năm 1 lần, các đội từ khắp nơi trên thế giới lại đối đầu với hy vọng đủ điều kiện tham gia giải đấu quốc tế, nhưng chỉ có 32 đội có cơ hội tranh cúp", Google chia sẻ trên blog.

(*) Nguồn: Pháp luật TPHCM

Thúy Hiền