• 1043 lượt xem
  • 12:19 24/02/2024
  • Xã hội

Bình Định: Mùa tuyển quân chất lượng

Những ngày đầu xuân, cùng với cả nước, tỉnh Bình Định đã rốt ráo chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2024. Với công tác tuyển chọn chặt chẽ và chu đáo, mùa tuyển quân năm nay được đánh giá có chất lượng, đảm bảo số lượng. Kế thừa truyền thống vẻ vang của lớp lớp thế hệ cha anh đi trước, thanh niên tỉnh Bình Định đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Những ngày này, ngôi nhà của ông Cao Xuân Đô (ở phường Trần Phú, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) tràn ngập không khí vui tươi, phấn khởi bởi người con gái út của ông là Cao Vũ Thủy Tiên sẽ lên đường nhập ngũ. Kế thừa truyền thống cách mạng của gia đình nên ngay sau khi tốt nghiệp đại học, Tiên đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ và trúng tuyển. Tiên là 1 trong 5 nữ thanh nhiên tham gia nhập ngũ của tỉnh.

Còn đảng viên Trần Trí Mẫn (ở phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn) cũng là một trong những thanh niên viết đơn tình nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự từ rất sớm. Mặc dù vừa tốt nghiệp Trường Cao đẳng công nghệ Quy Nhơn nhưng khi có thông báo của địa phương tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự, bản thân Mẫn và gia đình đã nghiêm túc chấp hành.

Năm 2024, tổng chỉ tiêu quân đội và công an nhân dân của tỉnh giao cho các đơn vị là 2.830 quân. Trong đó, chỉ tiêu nhập ngũ quân đội 2.500 quân. Hầu hết các tiêu chí về chất lượng sức khỏe, chuyên môn nghiệp vụ của thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay đều cao hơn so với mọi năm.

Từ nay đến ngày giao nhận quân, hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh tiếp tục chỉ đạo và phân công từng thành viên trong hội đồng bám sát địa bàn, theo dõi, chỉ đạo các địa phương nắm chắc tình hình tư tưởng của thanh niên để có phương án xử lý kịp thời đảm bảo cho buổi lễ giao nhận quân diễn ra thành công tốt đẹp.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Bảo Lâm