Bình Định thu hồi 3 dự án nghỉ dưỡng

UBND tỉnh Bình Định vừa thông báo chấm dứt hoạt động của 3 dự án du lịch gồm L’Amour Resort, Casa Marina Island và núi Bà Hỏa ở Quy Nhơn - "thủ phủ" bất động sản nghỉ dưỡng của Bình Định, theo đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Dự án L’Amour Resort Quy Nhơn tại khu vực 1, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn của Công ty TNHH L’Amour Ghềnh Ráng được chấp thuận chủ trương giữa năm 2019. Dự án có tổng vốn đầu tư 128 tỷ đồng, quy mô hơn 3,8ha gồm các hạng mục như bến ca nô, khu vui chơi trên biển, hồ bơi, khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng.

Hai dự án du lịch nghỉ dưỡng du lịch Casa Marina Island và núi Bà Hỏa sẽ được lựa chọn nhà đầu tư mới. Trong đó, dự án khu du lịch trên núi Bà Hỏa của Công ty cổ phần Bà Hỏa Mountain được cấp chủ trương đầu tư cách đây 5 năm, nhưng doanh nghiệp muốn dừng.

Cao 275m, ngọn núi Bà Hỏa nằm giữa thành phố Quy Nhơn hiện chỉ trồng một số loại cây như keo, bạch đàn. Với tổng vốn đầu tư hơn 250 tỷ đồng, dự án này từng được kỳ vọng thay đổi khu vực núi Bà Hỏa với các công trình như khu du lịch, nghỉ dưỡng, nông trại, nhà hàng.

(*) Nguồn: VnExpress