• 1072 lượt xem
  • 14:42 19/03/2024
  • Xã hội

Bình Định tổ chức “bữa tiệc ánh sáng" với 500 drone tại vịnh Thị Nại ngày 31/3

Tối ngày 31/3, khoảng 500 thiết bị bay công nghệ (Drone) sẽ “vẽ ánh sáng trên bầu trời đêm" ở Vịnh Thị Nại, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Phần trình diễn dự kiến kéo dài 12 phút với 11 frame hình, tái hiện các hoạt động của Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest, cũng như khắc họa, tôn vinh nét đẹp văn hoá của đất và người Bình Định.

Theo Sở TT&TT tỉnh Bình Định, màn biểu diễn ánh sáng bằng drone trên không sẽ là đại tiệc ánh sáng quy mô, hoành tráng và hiện đại. Màn biểu diễn ánh sáng như lời chào mừng ấn tượng của tỉnh Bình Định với du khách trong nước và quốc tế. Theo đơn vị trình diễn drone, màn trình diễn ánh sáng bằng drone sẽ tái hiện các hoạt động trọng điểm nhất của Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2023 và được thực hiện bởi 20 kỹ sư bay được đào tạo chuyên nghiệp. Ngoài ra, tại sự kiện này du khách và người dân chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa tầm thấp và một số hoạt động thể thao khác.

Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024 diễn ra từ ngày 22-31/3 gồm nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, nghệ thuật... thu hút du khách trong và ngoài nước đến với tỉnh Bình Định. Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật tổ chức liên tục trong tuần lễ này như đua thuyền, biểu diễn flyboard... 

Bảo Lâm