Bình Phước: 1.400 vận động viên chạy chinh phục đỉnh cao núi Bà Rá

Mùa thứ 28 của Giải vô địch quốc gia việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2023 diễn ra sáng nay tại Bình Phước trong không khí sôi nổi, Ban tổ chức đã tìm được “Vua leo núi” và “Nữ hoàng leo núi” của năm.

"Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” được đánh giá là giải chạy việt dã leo núi khó khăn bậc nhất Việt Nam. Điểm nổi bật nhất của đường chạy này chính là các cung đường thiết kế quanh co, uốn lượn theo ngọn núi và len lỏi vào những cách rừng nguyên sinh. Ngoài ra, vận động viên phải chinh phục hơn 1.767 bậc đá tam cấp, độ cao 723 mét của đỉnh núi Bà Rá. 

Vận động viên Hoàng Nguyên Thanh, đơn vị chủ nhà Bình Phước đã trở thành “Vua leo núi” hệ hệ tuyển nam với 34 phút 28 giây. Ngôi vị “Nữ hoàng leo núi” đã thuộc về vận động viên Phạm Thị Hồng Lệ, đoàn Bình Định.

Từ một sân chơi phong trào, Giải việt dã leo núi "Chinh phục đỉnh cao Bà Rá" đã trở thành sự kiện thể thao lớn, chính thức được đưa vào hệ thống thi đấu của Liên đoàn điền kinh quốc gia. Giải được nâng tầm lên thành Giải vô địch quốc gia từ năm 2021.

Hữu Bình