Bình Thuận: Bị can sát hại 2 người bị bắt sau 25 năm mai danh ẩn tích

Ngày 5/12, tin từ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết đã di lý Mai Văn Thi (66 tuổi) vừa bị Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Tuyên Quang bắt giữ sau hơn 27 năm trốn truy nã đặc biệt về hành vi giết người.

Theo hồ sơ, năm 1997, Mai Văn Thi lúc đó 41 tuổi từ Nga Sơn, Thanh Hóa vào Đức Linh, Bình Thuận làm thuê.

Ngày 29/6/1997, Thi tổ chức nhậu trong một chòi rẫy ở thôn Rô Mô, xã Đa Kai, huyện Đức Linh với một số người trong đó có anh Trần Quốc Tuấn và Nguyễn Quốc Khanh đều ngụ ở Đồng Nai.

Trong lúc nhậu, anh Tuấn và anh Khanh thách thức đánh nhau với Thi và Thi đã dùng dao lê tấn công khiến hai nạn nhân chết tại chỗ rồi bỏ trốn.

Vụ đâm chết hai người thời điểm trên đã làm rúng động vùng quê yên bình Đa Kai, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận.

Tháng 7/1997, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận ra quyết định khởi tố vụ án; khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đặc biệt số 15, truy nã Mai Văn Thi trên toàn quốc.

Sau khi gây án, Thi bỏ trốn ra tỉnh Tuyên Quang, thay tên đổi họ thành Nguyễn Văn Điệp, rồi lấy vợ và sinh sống từ đó cho đến nay. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cuối tháng 11/2022, Phòng truy nã, truy tìm, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã quyết liệt vạch trần chân tướng kẻ sát nhân. Mặc dù nghi phạm Thi liên tục chối, quanh co về nhân thân nhưng khi tổ công tác gọi video call cho người vợ đầu của Thi thì người vợ nhận ra chồng mình. Cuộc gọi video call kết thúc, nghi phạm bật khóc và khai nhận tên thật là Mai Văn Thi cùng hành vi giết người 25 năm trước.

Thực hiện : Lê Trang Thúy Hiền