Bình Thuận: Kiến nghị ĐBQH có chất vấn về tình hình cung ứng xăng dầu

Sáng 15/3, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận lấy ý kiến các sở, ngành liên quan chuẩn bị cho phiên chất vấn trực tuyến của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội diễn ra vào ngày 16/3.

Tại cuộc họp tham gia kiến nghị những nội dung về nhóm lĩnh vực công thương các đại biểu đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tham gia chất vấn về tình hình sản xuất, nhập khẩu, cung ứng xăng dầu. Trong đó, cần đảm bảo hoạt động của 2 nhà máy lọc dầu trong nước và có chiến lược lâu dài nhằm tự cung ứng xăng, dầu.

Ông TRẦN MINH HOÀI - Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Thuận: "Như chúng ta đã biết thì xăng dầu là mặt hàng chiến lược có tác động lớn đến sản xuất, đời sống người dân. Hiện nay xăng dầu chúng ta chủ yếu xuất thô rồi nhập xăng dầu. Trong khi chúng ta chỉ có 2 nhà máy lọc dầu mà 2 anh này có vấn đề gì thì làm sao. Vì vậy về chiến lược lâu dài tại sao chúng ta không đầu tư tự sản xuất xăng dầu, chứ như bây giờ nhập giá lên tùng ngày rồi thời gian vận chuyển lâu anh nào anh nhập về anh ôm là xảy ra tình trạng khan hiếm ngay".

Bên cạnh các ý kiến về điều hành giá xăng dầu các đại biểu cũng đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận tham gia chất vấn trực tiếp về vấn đề tiêu thụ nông sản trong đó có trái thanh long trong bối cảnh người dân tỉnh này đang gặp khó khăn do không xuất khẩu được loại trái cây này./.

Lê Trang