Bình Thuận: Nỗ lực giải quyết vấn đề môi trường tại trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận đã nỗ lực tìm các giải pháp xử lý các vấn đề về môi trường tại Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân đây là trao đổi của Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Lê Quang Huy trong buổi tiếp xúc cử tri với nhân dân xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận trong sáng 24/11.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, cử tri xã Vĩnh Tân cho rằng trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường, vào mùa gió, bụi than phát tán ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân trong khu vực.

Trao đổi với cử tri về vấn đề này Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Lê Quang Huy cho biết Nhiệt điện Vĩnh Tân là một trong những trung tâm điện lực lớn đóng vai trò quan trọng trong an ninh năng lượng Quốc gia. Trong thời gian qua các cấp chính quyền cũng như các đại biểu Quốc hội rất quan tâm, tăng cường giám sát hoạt động của nhà máy cũng như nỗ lực tìm giải pháp để giải quyết vấn đề về xỉ than, tuy nhiên các vấn đề này cần có thời gian để xử lý.

Cử tri xã Vĩnh Tân cũng kiến nghị sớm di dời 375 hộ dân gần khu vực nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân để tránh ảnh hưởng.

Nhân buổi tiếp xúc cử tri, Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận cũng trao 10 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!