Bình Thuận quyết tâm thực hiện dự án kè sông Cà Ty

Bình Thuận sẽ quyết tâm thực hiện dự án kè sông Cà Ty để cải thiện tình trạng sống cho người dân cũng như cảnh quan của khu vực này là nhấn mạnh của Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận trong buổi tiếp xúc cử tri phường Phú Tài và Phú Trinh, thành phố Phan Thiết ngày 12/5.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 phường Phú Trinh và Phú Tài cho biết dự án kè sông Cà Ty đã có từ lâu nhưng vẫn chưa thực hiện, trong khi đó khu vực này còn gọi là “xóm nhà chồ”, người dân luôn sống trong ô nhiễm và ảnh hưởng đến cảnh quan của thành phố Phan Thiết và khu di tích Bác Hồ ngay bên cạnh.

Ông NGUYỄN XUÂN BÌNH - Phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho biết: “3 nhiệm kỳ, tôi kiến nghị rồi, cái bờ Kè Cà Ty này có thực hiện hay không và đến bao giờ thực hiện để cho bà con ổn định cuộc sống, đảm bảo đời sống nhân dân, chứ không di dời được là không xây nhà được, chật chội, ô nhiễm”.

Ông DƯƠNG VĂN AN - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận phát biểu: “Cái này được phê duyệt năm 2012 nhưng nhiều năm rồi chúng ta chưa triển khai được do là không có vốn đầu tư. Vừa rồi, Ban thường vụ Tỉnh ủy, trực tiếp là cá nhân tôi cũng như Phó Bí thư, Chủ tịch tỉnh, lãnh đạo sở ngành, thành phố đã đi khảo sát và chúng tôi thống nhất 1 quan điểm rất quyết liệt là phải thực hiện dự án, đưa bà con khu “nhà chồ” đến nơi ở mới. Chúng tôi sẽ chỉnh trang khu vực đó cho đẹp và để bà con không phải ở khu nhà chồ nữa”.

Thông tin thêm về dự án, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận cho biết, dự án kè sông Cà Ty trước đây có tên gọi là dự án chống biến đổi khí hậu và cải tạo môi trường 2 bên bờ sông Cà Ty, có chiều dài 8km kéo dài từ cầu Dục Thanh đến cầu Cà Ty. Hiện tỉnh Bình Thuận đang dồn nguồn lực để thực hiện dự án đoạn từ cầu Dục Thanh đến đường Ung Văn Khiêm với chiều dài 450m, mục tiêu sẽ tái định cư cho 500 hộ dân, hoàn thành dự án vào tháng 10/2025.

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận đã trao 10 phần quà cho các hộ dân khó khăn trên địa bàn 2 phường Phú Tài và Phú Trinh.

Thực hiện : Lê Trang