Bình Thuận: Sở Tài nguyên Môi trường thua hơn 60% trong vụ việc bị dân kiện ra tòa

Tăng cường công tác phối hợp giữa sở Tài nguyên và Môi trường, các địa phương nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc giải quyết đơn, thư của người dân là nhấn mạnh của Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận trong buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường về việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo giai đoạn 2016-2021.

Tại buổi làm việc, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận Nguyễn Hữu Thông cho biết qua thực tế giám sát về việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Thuận thì phần lớn các vụ việc tập trung vào vấn đề đất đai, nhiều vụ việc phức tạp, các địa phương xin ý kiến Sở tài nguyên và Môi trường để giải quyết tuy nhiên công tác phối hợp, hướng dẫn địa phương trả lời khiếu nại, tố cáo của người dân liên quan đến lĩnh vực tài nguyên môi trường còn chậm. Chính vì vậy phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường cần tích cực phối hợp với các địa phương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc giải quyết đơn, thư của người dân tránh để xảy ra những vụ việc kéo dài gây bức xúc trong dân.

Ông NGUYỄN HỮU THÔNG - Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận: "Phan Thiết cũng phản ánh, La Gi cũng phản ánh, qua giám sát cả Tuy Phong cũng phản ánh, nếu chúng ta không hướng dẫn địa phương thì ở dưới đó cũng dừng lại ảnh hưởng đến người dân vì vậy mong các đồng chí quan tâm".

Liên quan đến việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo trong giai đoạn 2016-2021 Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận tiếp nhận 3.964 đơn của công dân. Nội dung khiếu nại, tố cáo chủ yếu tập trung vào lĩnh vực đất đai liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư. Đáng chú ý theo thống kê, Sở Tài nguyên và Môi Trường tỉnh Bình Thuận thua hơn 60% tổng số vụ việc bị người dân kiện ra tòa.

Thực hiện : Lê Trang

quảng cáo