Bình Thuận: Toàn bộ tàu cá đã lắp thiết bị giám sát hành trình

Gần 2.000 tàu cá trên 15m của tỉnh Bình Thuận đã hoàn thành việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (VMS). Đây là một trong những nỗ lực của tỉnh này trong việc chống khai thác hải sản bất hợp pháp.

Sau khi tất cả các tàu cá trên 15m của tỉnh Bình Thuận hoàn thành việc lắp thiết bị hành trình thì tại Chi cục thủy sản tỉnh luôn có cán bộ vận hành hệ thống giám sát tàu cá. Từ đầu năm đến nay nhờ hệ thống này đã phát hiện, kêu gọi 32 lượt tàu cá vượt ranh giới trên biển kịp thời quay lại vùng biển Việt Nam.


Ngoài phòng giám sát hành trình của Chi cục thủy sản, các Đồn Biên phòng cũng duy trì 6 điểm trực 24/24 giờ giám sát tàu cá trên biển qua hệ thống VMS. Đối với các tàu cá có nguy cơ vi phạm cao sẽ được đưa vào giám sát đặc biệt, thường xuyên tuyên truyền để ngư dân chấp hành đúng pháp luật khi đánh bắt trên biển.

Hiện ngoài việc giám sát các tàu cá qua thiết bị giám sát hành trình, tỉnh Bình Thuận cũng xử phạt nặng các tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài. Đây là những nỗ lực của tỉnh này trước khi làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định trong thời gian tới. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Lê Trang -

Triệu Nguyễn