Bình Thuận: Xe máy chữa cháy mini cơ động vào hẻm nhỏ

Từ thùng nhựa chứa nước, máy bơm nước và các thanh sắt, công an phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã chế tạo  xe máy chữa cháy lưu động để vào được các đường hẻm nhỏ hẹp trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu cơ động xử lý ngay từ ban đầu các sự cố cháy, nổ.

Phú Thủy là phường trung tâm của thành phố Phan Thiết với 55 tuyến đường cùng nhiều hẻm nhỏ, rất nhỏ tập trung đông dân cư. Đây là những khu vực rất khó tiếp cận nếu có cháy.

Xe chữa cháy mini lưu động của công an phường Phú Thủy được cải tiến từ 2 xe mô tô. Xe thiết kế gọn nhẹ sẽ cơ động len lỏi vào trong các hẻm sâu, nhỏ trong khu dân cư để xử lý ngay từ ban đầu các sự cố cháy, nổ.

Ưu điểm của xe chữa cháy mini không chỉ có nhỏ gọn, lưu động mà trên xe còn có các dụng cụ chữa cháy, bình nước, vòi và ống nước có thể kết nối trực tiếp với hệ thống nước của các hộ dân cùng hóa chất chuyên dụng chữa cháy giúp dễ dàng dập tắt các đám cháy mới ban đầu.

Trong thời gian qua trên địa bàn thành phố Phan Thiết đã xảy ra 2 vụ cháy lớn khiến 4 người chết và gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng. Sáng kiến về xe máy chữa cháy mini lưu động của công an phường Phú Thủy được kỳ vọng sẽ hiện thực hóa phương châm, hành động về phòng cháy chữa cháy với 3 sẵn sàng, 4 tại chỗ, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, hạn chế thấp nhất thiệt hại tài sản do cháy nổ cho nhân dân.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Lê Trang -

Triệu Nguyễn