Bình yên trên biển đảo Tây Nam Tổ quốc

Tết đã đến rất gần với mọi người dân, cũng như quân và dân nơi đảo xa. Những ngày này có nhiều chuyến tàu mang hàng tết từ đất liền ra đảo để mang hương vị tết gần hơn với biển đảo tây nam của tổ quốc. Những ngày này đến với những làng chài ở hải đảo xa xôi, càng cảm nhận rõ rệt hơn tình cảm gắn bó của quân và dân, cùng tựa vào nhau để giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng.

Với những đứa trẻ sinh ra trên vùng biển đảo Tây Nam của Tổ quốc như thế này, có lẽ những kỉ niệm của các em đều gắn với biển đảo quê hương và tình quân dân thắm thiết. Ông bà, cha mẹ của các em từ bao đời nay đã dựa bảo biển để sinh sống và tình quân dân cũng giúp các em yên tâm hơn để học tập, phát triển. 

Vùng biển Tây Nam của Tổ quốc có hơn 150 đảo và quần đảo lớn nhỏ, liên kết với nhau trở thành căn cứ tiền tiêu chiến lược vô cùng quan trọng. Tình cảm, sự hiện diện của quân và dân gắn với biển cả, là cột mốc sống để khẳng định chủ quyền biển đảo quê hương.

Những ngày này hương vị tết đang ngập tràn trên các đảo tiền tiêu. Những chuyến tàu đong đầy tình cảm người dân đất liền chở ra đảo cũng tấp nập, rộn ràng hơn. Mỗi người một tay cùng chung sức, chung lòng để quân dân trên đảo đón một cái tết ấm cúng. Những nồi bánh chưng mang một mùa xuân mới cũng đã đỏ lửa và tình quân dân lại càng thêm thắm thiết. 

Bích Liên -

Công Anh