Bộ Công an cấp tài khoản định danh điện tử cho đại biểu Quốc hội tại Kỳ họp thứ 5

Tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá 15, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, bộ Công an triển khai thu nhận lưu động tài khoản định danh điện tử cho các đại biểu ngay tại hành lang Quốc hội từ ngày 1/6 đến 6/6.

Trong thời gian nghỉ giải lao giữa phiên họp, lực lượng cảnh sát quản lý hành chính sẽ hướng dẫn các đại biểu mở tài khoản định danh khi có nhu cầu. Chỉ ít phút làm thủ tục các đại biểu Quốc hội đã đăng ký thành công tài khoản định danh đồng thời tích hợp nhiều giấy tờ vào tài khoản này.

Tổ công tác được chia làm 2 nhóm, 1 nhóm được bố trí tại Tòa nhà quốc hội nhóm còn lại được bố trí tại Văn phòng quốc hội để hướng dẫn cấp, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh trên nền tảng ứng dụng VneID cho các đại biểu quốc hội, thành viên đoàn Đại biểu quốc hội và cho cán bộ, nhân viên Văn phòng Quốc hội.

ĐBQH và các cán bộ, nhân viên Văn phòng Quốc hội còn được gửi tặng một sổ tay VNeID của Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư giải đáp những câu hỏi thường gặp, vướng mắc khi sử dụng...

Khánh An - Hoàng Minh