Bộ Công an cử 24 cán bộ sang Thổ Nhỹ Kỳ tham gia cứu nạn sau trận động đất

Chiều 9/2, Bộ Công an tổ chức lễ xuất quân đội cứu nạn, cứu hộ lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Thổ Nhĩ Kỳ. Với mục đích hỗ trợ cứu nạn, tìm kiếm nạn nhân và cung cấp hỗ trợ nhân đạo, giúp người dân Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả và sớm ổn định đời sống sau thảm họa động đất.

Đoàn cán bộ, chiến sĩ tham gia cứu hộ, cứu nạn sẽ lên đường bay sang Thổ Nhĩ Kỳ ngay trong đêm nay với tinh thần khẩn trương, kịp thời trong công tác cứu hộ, cứu nạn.

Trước đó vào sáng 6/2, Thổ Nhĩ Kỳ đã gặp phải thảm kịch động đất gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Tính đến ngày 9/2, số người chết lên đến hơn 16.000 người, hàng chục nghìn căn nhà bị phá hủy, ước tính 13,5 triệu người tại khu vực bị ảnh hưởng. Đây được coi là thảm họa khủng khiếp nhất trong vòng 1 thế kỷ qua, đã càn quyét trên lãnh thổ Thổ Nhỹ Kỳ ( kể từ năm 1939).

Thổ Nhỹ Kỳ đã công bố tình trạng khẩn cấp với mục tiêu cái nhất là khẩn trương tìm kiếm và cứu nạn. Trong bối cảnh đó, lực lượng cứu hộ của các nước trên thế giới đang hết sức khẩn trương cứu trợ nạn nhân mắc kẹt. Xuất phát từ quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Thổ Nhỹ Kỳ cũng như góp phần chia sẻ những khó khăn mà Thổ Nhỹ Kỳ đang gặp phải. Bộ Công an đã cử đoàn cán bộ, chiến sĩ gồm 24 thành viên sang Thổ Nhĩ Kỳ tham gia công tác cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân của thảm họa động đất.

Đây là lần đầu tiên Bộ Công an tổ chức một đoàn cứu nạn cứu hộ của bộ tới làm nhiệm vụ quốc tế tại khu vực xảy ra thảm họa ở rất xa lãnh thổ Việt Nam. Việc tham gia của đội cứu nạn, cứu hộ của Bộ Công an Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đóng góp, chia sẻ một phần sức lực của Việt Nam đối với nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ đồng thời thể hiện cam kết chính trị của Đảng và Nhà nước với vai trò là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, sẵn sàng chung tay giải quyết các vấn đề khó khăn, thách thức và duy trì môi trường hòa bình, ổn định vì hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết!

Thực hiện : Khánh An Việt Hà