Bộ Công an sẽ nghiên cứu bổ sung nơi sinh trên hộ chiếu mới

Cuối giờ chiều 3/8, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính Phủ Trần Văn Sơn, Văn phòng chính phủ đã tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ. Thông tin tại buổi họp báo, đại diện Bộ Công an cho biết sẽ bổ sung mục nơi sinh trên hộ chiếu mới.

Theo trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, mẫu hộ chiếu mới tuân thủ đúng các nội dung trong luật Xuất nhập cảnh; thoả mãn các điều kiện, tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO. Trung tướng Tô Ân Xô cho biết: mẫu hộ chiếu của nhiều quốc gia cũng không ghi nơi sinh như Thuỵ Sĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc. Hầu hết các nước công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam, chỉ một số nước tạm thời chưa công nhận do vướng một số yếu tố mang tính chất kỹ thuật. Hiện nay, để tạo điều kiện cho công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, làm việc, du lịch… Bộ Công an và Bộ Ngoại giao đang phối hợp cùng đối tác 3 nước trên xử lý các vấn đề mang tính kỹ thuật và tin rằng “sẽ sớm giải quyết được”.

Trung tướng TÔ ÂN XÔ, Chánh Văn phòng Bộ Công An: “Bộ công an sẽ phối hợp với các bộ ngành liên quan để nghiên cứu các quy định của Pháp luật liên quan đến vấn hộ chiếu để bổ sung vấn đề nơi sinh trong phần nhân thân trong hộ chiếu mới.” 

Chánh văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô cho biết công dân nào đã có hộ chiếu mẫu mới nếu muốn bổ sung  thêm phần nơi sinh thì liên hệ với Cục Xuất nhập cảnh hoặc cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để bổ sung. 

Thực hiện : Thùy Linh Ninh Tùng