Bộ Giao thông Vận tải quyết tâm triển khai cao tốc được Quốc hội thông qua

Bộ Giao thông Vận tải vừa tổ chức hội nghị trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai dự án đường bộ cao tốc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 37 điểm cầu tại các địa phương.

Đây là những tuyến cao tốc đã được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư trong năm 2022 gồm 6 dự án, với tổng chiều dài hơn 1. 300km. Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải và các địa phương đã và đang hoàn thành các thủ tục để chuẩn bị khởi công xây dựng khoảng 700km.

Tại hội nghị, kinh nghiệm từ thực tiễn trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý thi công,… đã được Bộ GTVT chia sẻ để các chủ đầu tư dự án, các địa phương triển khai hiệu quả Quyết định số 17 của Thủ tướng Chính phủ về phân cấp thực hiện các dự án, dự án thành phần đầu tư các đoạn tuyến đường bộ cao tốc theo hình thức đầu tư công thuộc Chương trình phục hồi kinh tế - xã hội

Trong quá trình triển khai thực hiện, nhiều địa phương đề xuất giảm bớt thủ tục hành chính, điều chỉnh phương thức hợp đồng để rút ngắn thời gian cũng như đảm bảo chất lượng triển khai dự án. Hai thành phố Hà Nội và HCM đang triển khai dự án đường vành đai, 3 và 4 cho rằng đây là dự án hỗn hợp, phức tạp nên rất cần sự chỉ đạo xuyên suốt và sự đồng lòng, nhất trí từ trên xuống thì dự án mới đảm bảo tiến độ, hiệu quả đề ra. Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải nhấn mạnh, bài học, kinh nghiệm đắt giá nhất là cần ý thức được nhiệm vụ thực hiện các dự án cao tốc là vinh dự, phải thực sự quyết tâm và phải có tư duy đổi mới trong cách làm.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Nguyễn Duyên - Như Huỳnh