Bộ Ngoại giao Nga: Tổng thống Zelensky “có hại” cho phương Tây

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã trở nên “có hại” cho phương Tây, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhận định.

Cụ thể, bà Zakharova nói rằng: "Nhà Trắng đã công khai phủ nhận sự liên quan đến các cuộc tấn công do chính quyền Kiev thực hiện, vạch ra lằn ranh giữa việc cung cấp vũ khí và các cuộc tấn công khủng bố. Dĩ nhiên, đây chỉ là một kiểu thao túng. Nhưng một điều quan trọng là Tổng thống Zelensky trở nên có hại cho phương Tây".

Những bình luận trên được đưa ra nhằm phản ứng trước các tuyên bố mà Điều phối viên Truyền thông chiến lược Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby đưa ra ngày 17/7. Quan chức này khẳng định, Nhà Trắng "không tham gia tấn công vào bất kỳ bên nào ở thời điểm này", đồng thời từ chối xác nhận cuộc tấn công cầu Crimea do Kiev tiến hành.

Ngoài ra, ông Kirby cho rằng, cuộc tấn công cầu Crimea hầu như không tác động đến khả năng quân sự của Nga và không có "tác động đáng kể" đến họ trong dài hạn.

Cầu Crimea nối lục địa Nga với bán đảo Crimea đã bị tấn công ngày 17/7. Theo các nhà điều tra Nga, đánh giá ban đầu về vụ việc cho thấy, cây cầu bị 2 thiết bị không người lái dưới nước tấn công.

(*) Nguồn: RT

Hoàng Yến