Bộ Ngoại giao nói về nghi vấn BTC đêm nhạc Blackpink ủng hộ "đường lưỡi bò"?

Chiều 6/7, tại họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã lên tiếng cho biết quan điểm của Việt Nam về nghi vấn Ban tổ chức đêm nhạc của Blackpink tại Hà Nội ủng hộ đường lưỡi bò.

Theo bà Phạm Thu Hằng, quan điểm của Việt Nam về yêu sách "đường 9 đoạn" đã được làm rõ nhiều lần. Với các thông tin liên quan đến đêm nhạc của Blackpink, cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiến hành xác minh. 

Về câu hỏi khi nào kết quả xác minh được công bố chính thức? Trong trường hợp đơn vị tổ chức vi phạm, hình thức xử lý là gì, liệu đêm nhạc có bị hủy bỏ? Bà Phạm Thu Hằng cho rằng các câu hỏi cho thấy sức nóng của đêm nhạc Blackpink tại Việt Nam và bà sẽ chuyển câu hỏi trên đến các cơ quan chức năng liên quan.

Cùng ngày, Công ty TNHH  Âm nhạc iMe (tức iMe Vietnam) - đơn vị tổ chức đêm nhạc -  đã chính thức lên tiếng xin lỗi. Đại diện iMe Vietnam cho biết đã làm việc trực tiếp và gửi công văn giải trình lên Sở Văn hoá và Thể Thao Hà Nội cùng các Bộ ban ngành liên quan. Theo iMe, trang website lan truyền hình ảnh không phải là website chính  thức của công ty Việt Nam. iMe khẳng định, hình ảnh bản đồ trên website không đại diện cho lãnh thổ quốc gia nào, công ty ý thức được việc tôn trọng chủ quyền và văn hoá của tất cả các quốc gia iMe có mặt.

Trước đó, tối 4/7, mạng xã hội xuất hiện thông tin website chính thức của iMe Entertainment có đăng bản đồ “đường lưỡi bò” ngay tại trang chủ. Ngay sau đó, nhiều người tỏ ra phẫn nộ, kêu gọi “tẩy chay” Born Pink World Tour Hanoi. 

Nhật Linh