Bổ sung quy định về phát triển nhà ở cho công nhân, cho lực lượng vũ trang trong Luật Nhà ở (sửa đổi)

Nhằm lắng nghe tâm tư nguyện vọng, phản ánh, kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, người lao động, sáng 8/5, Văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Hải Dương, Liên đoàn lao động tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa lãnh đạo đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh Hải Dương với đoàn viên, người lao động. Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã tới dự và chủ trì hội nghị.

 Tại hội nghị nhiều lao động kiến nghị cần quan tâm, chăm lo vấn đề nhà ở, xây dựng khu chung cư dành cho người có thu nhập thấp gần khu, cụm công nghiệp. Đồng thời mong muốn có chính sách cho công nhân, người lao động được mua nhà giá ưu đãi.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, tại kỳ họp thứ V sắp tới, Quốc hội sẽ cho ý kiến đối với dự án Luật Đất đai và Luật Nhà ở, xem xét một số vấn đề liên quan đến xây dựng nhà ở, công trình đời sống của người lao động trong khu công nghiệp, tích hợp vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch đô thị và nông thôn.

Trước đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương đã phát động tháng công nhân và tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2023.

Nhân dịp này, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã trao tặng quà cho công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; trao quyết định hỗ trợ xây mới, sửa chữa 12 ngồi nhà “Mái ấm công đoàn” và hỗ trợ cho các đơn vị có đoàn viên mất việc, ngừng việc, giãn việc.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Hoàng Hương