Bộ sưu tập Olympic độc đáo

Có niềm yêu thích mãnh liệt đối với những vật phẩm liên quan đến Thế vận hội, thậm chí còn được gọi là “fan cuồng Olympic”, một người đàn ông đến từ thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã khiến nhiều người bất ngờ với một bộ sưu tập vật phẩm lưu niệm Olympic đồ sộ, trị giá gần 80.000 USD.

Mỗi ngày sau giờ làm việc, anh Zhang Wenquan trở về ngôi nhà nhỏ của mình ở Bắc Kinh, nơi được lấp kín bởi hàng nghìn món quà lưu niệm liên quan đến Olympic được anh sưu tập kể từ Thế vận hội Sydney năm 2000.

Anh ZHANG WENQUAN, Người sưu tập: “Tôi cảm thấy rất mệt sau khi làm việc, nhưng khi nhìn thấy bộ sưu tập này, tôi cảm thấy rất vui. Chúng không chỉ là vật phẩm mà còn mang cả ký ức của mỗi kỳ Olympic. Khi nhìn thấy chúng, bạn sẽ nhớ lại những khoảnh khắc tuyệt vời như lễ khai mạc và bế mạc, các vận động viên, và những điều đẹp đẽ về Thế vận hội”.

Trong hai thập kỷ qua, được mệnh danh là một “fan cuồng” Olympic, anh Zhang đã chi khoảng nửa triệu nhân dân tệ (tương đương 78.600 USD) để mua hơn 5.000 vật phẩm lưu niệm Olympic, gồm các linh vật, biểu ngữ, trang phục và đồ chơi, tem kỷ niệm và tiền xu từ các nhà sưu tập trên toàn cầu.

Anh ZHANG WENQUAN, Người sưu tập: "Tôi đã đầu tư hết tiền vào (bộ sưu tập của mình) và đôi khi tôi phải vay tiền. Bởi vì nếu bạn không mua những vật phẩm đó, chúng sẽ biến mất. Tôi cảm thấy áp lực khá lớn."

Nhiều món đồ trong bộ sưu tập của anh Zhang hiện đang được trưng bày trong các trường học ở Bắc Kinh.