Bộ Tư pháp và Hải Phòng dẫn đầu chỉ số cải cách hành chính năm 2021

Sáng ngày 25/5 tại Bộ Nội vụ, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức Hội nghị Công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021 và Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các Bộ ngành và địa phương.

Bộ Tư pháp dẫn đầu các Bộ ngành về Chỉ số Cải cách hành chính 2021với 91,9% Ngân hàng Nhà nước xuống thứ 3. Thấp nhất là Bộ Khoa học và Công nghệ. 

Ở các địa phương, Thành phố Hải Phòng Hải Phòng lần đầu tiên dẫn đầu cả nước với chỉ số 91,8%, đứng thứ 2 là Quảng Ninh. Đà Nẵng, Vĩnh Phúc và Thừa Thiên-Huế cũng là những địa phương có thành tích cao. Kiên Giang là năm thứ 2 liên tiếp đứng ở vị trí cuối cùng của Bảng xếp hạng.

Đối với chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính Nhà nước, Quảng Ninh dẫn đầu. Tiếp theo là Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Tĩnh, Sơn La, Bắc Ninh và Bắc Giang là những địa phương xếp hạng cao nhất.

2021 là một năm mà công việc triển khai đo lường 2 chỉ số này gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid 19, tuy nhiên Bộ Nội vụ cùng các cơ quan đã có những điều chỉnh kịp thời để triển khai khảo sát, đo lường một cách hiệu quả. Kết quả này, chính là cơ sở để đề ra các giải pháp cải thiện chất lượng dịch vụ công, chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.
 

Thực hiện : Ngọc Dũng Đào Nghĩa