BOT Cai Lậy bắt đầu thu phí thử nghiệm

Chiều 25/9, Dự án BOT Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang thu phí thử nghiệm trước khi thu phí chính thức.

Theo chủ đầu tư dự án BOT Cai Lậy, để không ảnh hưởng đến tình hình giao thông trên toàn tuyến, trong ngày đầu thu phí thử nghiệm, đơn vị sẽ bắt đầu thu phí ở một làn trên trạm Quốc lộ 1, sau đó sẽ mở rộng thu phí thử nghiệm ở từng làn tiếp theo.

Ông LÊ TRUNG DUY – Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang: “Việc thu thử nghiệm của chúng tôi chia làm 2 giai đoạn. Thứ nhất là ngày 25-28/9/2022, chúng tối sẽ thu thử nghiệm trên QL 1. Việc thu thử nghiệm sẽ mở rộng từng làn, từng làn để nhầm không làm ảnh hưởng đến giao thông trên tuyến. Đến ngày 28 chúng tôi bắt đầu thu thử cho cả trạm trên QL1 và trạm thu phí trên tuyến tránh. Kế hoạch chúng tôi thử nghiệm đến ngày 6/10”

Sau khi trạm trên Quốc lộ 1 thu phí thử nghiệm toàn trạm, chủ đầu tư sẽ tiến hành thu phí thử nghiệm tại trạm trên tuyến tránh Cai Lậy. Dự kiến từ ngày 27 đến 28/9, sẽ bắt đầu thu phí thử nghiệm toàn dự án.

Hiện trạm BOT Cai Lậy trên Quốc lộ 1 có 8 làn thu phí, trong đó có 6 làn ETC và 2 làn hỗn hợp; Trạm trên tuyến tránh Cai Lậy có 4 làn thu phí.

Trước đó Tổng cục Đường bộ cũng đã ban hành mức phí sử dụng đường bộ đối với dự án BOT Cai Lậy. Riêng xe cá nhân của người dân ở 41 xã, phường nằm trong bán kính 10 km quanh trạm thu phí thuộc thị xã Cai Lậy và 3 huyện Cái Bè, Cai Lậy, Tân Phước được miễn vé qua trạm. Xe kinh doanh sẽ được áp dụng chính sách giảm giá vé.

Dự án BOT Cai Lậy dài hơn 38 km, tổng mức đầu tư gần 1.400 tỉ đồng. Sau khi đưa vào thu phí từ năm 2017, do phát sinh nhiều vấn đề nên dự án đã phải tạm dừng thu phí cho đến nay.

Thực hiện : Linh Có Phạm Quyền