Brazil kêu gọi trách nhiệm của truyền thông trong chống bạo lực học đường

Cơ quan chức năng Brazil đã triển khai chiến dịch truy quét lớn, bắt giữ tổng cộng 225 đối tượng và vô hiệu hóa 756 tài khoản mạng xã trong chiến dịch chống bạo lực học đường. Qua đó, chính phủ Brazil kêu gọi trách nhiệm của truyền thông xã hội trong phòng chống vấn nạn đang ngày một gia tăng này.

Brazil những ngày qua đã tăng cường các biện pháp ngăn chặn bạo lực trong trường học tại nước này, sau vụ tấn công tại một trường mẫu giáo vào ngày 5/4, khiến 4 trẻ em thiệt mạng và 5 người khác bị thương, và sau vụ học sinh đâm chết giáo viên tại một trường công lập ở thành phố Sao Paulo hôm 27/3.

Tổng thống Brazil đã cảnh báo về trách nhiệm truyền thông xã hội khi có những công ty lớn kiếm tiền bằng cách truyền bá bạo lực, đồng thời kêu gọi các gia đình cùng tham gia vào chiến dịch chống lại bạo lực học đường từ các tài khoản mạng xã hội.

Về phần mình, Bộ trưởng Giáo dục Brazil Regis Souza kêu gọi triển khai lực lượng bảo vệ tại các trường học. Ý kiến này vấp phải sự phản đối, nhưng theo bà, lực lượng này có chức năng giám sát và bảo vệ các em học sinh khỏi bị ảnh hưởng bởi các tài khoản mạng xã hội tiêu cực.

Theo Bộ Tư pháp Brazil, 22 vụ tấn công vào các trường học ở Brazil vào năm 2022 và 4 vụ vào năm 2023 đã được ghi nhận.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

QT