Bữa cơm đầu tiên của các tân binh nhập ngũ

Hồi hộp, phấn khởi, xen lẫn bỡ ngỡ, đó là những cảm xúc của tân binh khi mới vừa bước chân vào môi trường quân đội. Xa gia đình, xa người thân, ấn tượng đầu tiên của các tân binh chính là sự quan tâm, của đồng đội cùng chỉ huy, đặc biệt trong bữa cơm đầu tiên tại đơn vị mới. Những tình cảm, lời động viên kịp thời đã phần nào giúp các tân binh yên tâm hơn, coi đơn vị như là ngôi nhà thứ hai của họ.

Sau quãng đường di chuyển hàng trăm km, hơn 1000 tân binh của tỉnh Nghệ An, Quảng Nam, Đà Nẵng, Phú Yên, Khánh Hòa đã về đến Tiểu đoàn Huấn luyện chiến sĩ mới, Sư đoàn Phòng không 375. Đến với nơi sẽ gắn bó ít nhất 3 tháng tới, các chiến sĩ đều phấn khởi xen lẫn hồi hộp. Với tinh thần vừa là đồng đội, vừa là chú cháu, anh em, các cán bộ, chỉ huy đơn vị ưu tiên gặp gỡ, động viên tinh thần, giúp các tân binh yên tâm và tự tin hơn.

Sau các thủ tục tiếp nhận quân và phân chia về đơn v các tân binh sẵn sàng để ăn bữa cơm trưa đầu tiên sau khi nhập ngũ. Mỗi người một ghế, một bát một đôi đũa, và xếp hàng theo trung đội để vào ăn, tất cả đều theo khuôn phép, tất cả đều là những trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Khẩu phần ăn của các chiến sỹ được đảm bảo ăn no, ăn đủ và hợp khẩu vị.

Tân binh Lương Văn Trung,đã tốt nghiệp ngành công nghệ phần mềm của Đại học Duy Tân, Đà Nẵng. Tạm gác lại kế hoạch trở thành một kỹ sư công nghệ thông tin tương lai, Trung bước vào môi trường quân ngũ đầy mới mẻ, với một chút bỡ ngỡ nhưng cũng tràn đầy quyết tâm và tự tin.

Xa gia đình, người thân, đến với môi trường mới với nhiều thử thách, dù còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng điều đó không ngăn được những ý chí, quyết tâm của các tân binh. Bởi lẽ, chính sự gần gũi, quan tâm và chu đáo của chỉ huy, đồng đội sẽ giúp các chiến sĩ yên tâm, nhanh chóng hòa nhập với môi trường quân ngũ, hoàn thành những nhiệm vụ trong thời gian tới.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!  

Nguyễn Hùng