Buôn Đôn tích cực chuẩn bị cho Hội voi

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, Hội voi và Lễ hội Văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn năm 2023 sẽ diễn ra tại xã Krông Na. Đặc biệt, Lễ hội được tổ chức với nhiều điểm mới so với các năm trước. Để lễ hội diễn ra thành công, công tác chuẩn bị đã và đang được huyện Buôn Đôn khẩn trương thực hiện.

Hội Voi Buôn Đôn năm nay sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 13-3 tại Trung tâm Lễ hội Buôn Đôn, thuộc xã Krông Na. Hội voi không tổ chức thi voi chạy, voi bơi, voi đá bóng hoặc thi kéo co giữa voi với người. Thay vào đó, UBND huyện Buôn Đôn sẽ tổ chức các hoạt động như Lễ cúng sức khỏe cho voi, thi trang điểm cho voi, tiệc buffet cho voi, thi voi chào khán giả, chụp hình với voi. Năm nay, lần đầu tiên huyện Buôn Đôn tổ chức hội thi những hình ảnh đẹp nhất tại Hội Voi.

Ban tổ chức đã xây dựng kịch bản chi tiết cho các hoạt động và vận động các chủ voi có voi tham gia các hoạt động tại Hội voi. Bên cạnh đó, huyện Buôn Đôn đã và đang sửa chữa, nâng cấp các hạng mục công trình phục vụ Lễ hội nhất là lễ hội Văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn được diễn ra tốt đẹp. Đồng thời giao các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch bảo đảm về công tác an ninh, trật tự.

Với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo huyện Buôn Đôn đang hướng đến một kỳ Hội voi và Lễ hội Văn hóa truyền thống các dân tộc thành công, góp phần vào thành công chung của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023. Góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc trên địa bàn.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!  

Thực hiện : Đức Hưng