Buôn lậu dầu DO bị cảnh sát biển bắt, các đối tượng dùng dao, mã tấu chống trả

Nếu so với các năm trước tình trạng buôn lậu xăng dầu của những tháng đầu năm nay cũng có xu hướng phức tạp hơn. Tập trung nhiều nhất là tại vùng biển phía Nam và Tây Nam. Mới đây, hơn 30 nghìn lít dầu DO không rõ nguồn gốc đang trên đường đi tiêu thụ tại vùng biển này cũng đã bị lực lượng cảnh sát biển 4 bắt giữ.

Vì lợi nhuận quá cao, và tìm cách tẩu thoát, nhiều đối tượng khi bị phát hiện đã liều mình chống trả lực lượng chức năng

Một buổi tuần tra trên khu vực vùng biển Tây Nam cách Côn Đảo khoảng 5 hải lý. Chiếc tàu 5 số hiệu nay đã bị che 2 số cuối. Đây là dấu hiệu bất thường và khả nghi

Dù bị gọng kìm 2 mũi khóa chặt nhưng tàu KG947 vẫn tăng tốc bỏ chạy. Đồng thời, những sợi dây thừng dài cũng đã được thả xuống biển nhằm phá hủy chân vịt của tàu chức năng. Trên thuyền, những thuyền viên này cũng đang chuẩn bị gậy, dao, mã tẩu và các loại vũ khí để chống trả. Bất ngờ, một bình ga cỡ lớn cũng đã được tháo chốt được ném xuống ngay đầu mũi tàu của cơ quan chức năng.

Tuyên truyền, phun vòi rồng, bắn pháo hiệu ...với nhiều biện pháp nghiệp vụ đã được tung ra...Sau gần 1 ngày truy đuổi, với biện pháp mạnh là đâm trực diện, lực lượng chức năng đã khổng chế thành công tàu vi phạm.

Trên tàu, 19 thuyền viên đã bị bắt. Hàng nghìn lít dầu DO không rõ nguồn gốc, cùng các tang vật liên quan việc mua bán dầu lậu đã bị thu giữ.

Theo lực lượng cảnh sát biển, mua bán xăng dầu lậu thường đưa lại lợi nhuận cao. Để tẩu thoát cũng như bảo toàn tài sản nên các đối tượng buôn lậu thường liều mình chống trả. Dấu hiệu nhận biết là các tàu thường giả danh với tàu đánh cá, nhưng không hề có ngư cụ. Trên tàu cũng được trang bị nhiều phao chống va đập, để tiện lợi cho việc sang chiết khi cập mạn tàu khác. Hành trình của những tàu này bất thường, không cố định...phạm vi hoạt động thường ở biên giới biển, khu vực giáp ranh, chồng lấn với nước ngoài.

Thực hiện : Duy Hoàn Ngọc Tuấn