• 2202 lượt xem
  • 18:02 30/07/2023
  • Xã hội

Cà Mau: Bất cập giữa chợ cũ – chợ mới

Tại thành phố Cà Mau, chợ mới tại Phường 4 được xây dựng khang trang nhưng tiểu thương không ai vào buôn bán, mà vẫn chen chúc tại chợ cũ trên đường Phan Văn Ký. Đáng chú ý, tại khu vực chợ cũ việc buôn bán còn tồn tại tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, cùng nhiều sự việc mất an ninh trật tự gây bức xúc dự luận.

Đường Phan Văn Ký, đoạn tiếp giáp giữa phường 2 và phường 4, thành phố Cà Mau. Dù đã có biển báo cấm trước mắt nhưng việc buôn bán vẫn diễn ra, không chỉ trên vỉa hè mà ngay dưới lòng đường. Và xung đột giữa cán bộ quản lý đô thị và tiểu thương cũng vì vậy thường xuyên xảy ra tại đây… 

Còn đây là chợ phường 4, mặc dù được xây dựng khá khang trang nhưng hơn một năm qua, vẫn trong tình trạng vắng bóng người. Với hơn 150 lô- quầy, khu chợ này hiện chỉ có 9 hộ tiểu thương và chị Hạnh là một trong những người còn trụ lại.

Chợ mới vắng vẻ, chợ cũ thì đông đúc và mất an ninh trật tự, đó là những bất cập hiện nay. Tuy nhiên, để ổn định việc kinh doanh của tiểu thương, rất cần giải pháp quyết liệt từ phía cơ quan chức năng để chấn chỉnh và đảm bảo trật tự mua bán tại các chợ trung tâm thành phố Cà Mau./. 

Chí Điển -

Công Tràng