Cà Mau: Cảng cá đã xong mà đường vào chẳng thấy

Cảng cá Rạch Gốc và khu neo đậu tránh trú bão tỉnh Cà Mau được hoàn thành và đưa vào hoạt động từ năm 2016 với kinh phí gần 100 tỷ đồng. Tuy nhiên, từ khi đi vào hoạt động, công trình này lại không phát huy hiệu quả do đường vào cảng nhỏ hẹp không đáp ứng tải trọng cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa, khiến người dân bức xúc.

Là cảng cá loại 2 có khả năng tiếp nhận tàu có công suất lớn lên đến 400CV. Tuy nhiên, từ khi đưa vào hoạt động đến nay, các hoạt động giao thương, mua bán tại Cảng cá Rạch Gốc hầu như thiếu vắng.

Theo người dân, trung bình mỗi tháng chỉ có vài chục lượt tàu ghe cập cảng, nhưng phần lớn là các phương tiện nhỏ. Do tuyến đường vào cảng nhỏ hẹp nên các phương tiện vận tải rất khó trong việc vận chuyển hàng hóa.

Công trình Cảng cá Rạch Gốc được hoàn thành từ năm 2016 với diện tích hơn 25.000m2, kinh phí gần 100 tỷ đồng. Đây là Cảng cá loại 2 có thể tiếp nhận tàu có công suất lên đến 400CV. Tuy nhiên, hơn 6 năm hoạt động cảng cá vẫn trong tình trạng chờ đường.

Rạch Gốc là một trong những cửa biển lớn của tỉnh Cà Mau với hàng ngàn hộ dân làm nghề khai thác biển, việc đầu tư Cảng cá là phù hơp với sự phát triển của địa phương. Tuy nhiên, hệ thống giao thông kết nối thiếu đồng bộ đang là điểm nghẽn cho sự phát triển địa phương này.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Chí Điển