• 1687 lượt xem
  • 06:35 27/10/2023
  • Kinh tế

Cà Mau: Kinh tế tuần hoàn mở ‘cơ hội vàng’ cho khởi nghiệp sáng tạo

Phát triển kinh tế phải gắn liền với bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường để hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Đây là nội dung chính tại Diễn đàn Kinh tế tuần hoàn với chủ đề “Xu thế khởi nghiệp và Kinh doanh bền vững”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp tỉnh Cà Mau năm 2023.

Đây là gian hàng của chị Nguyên với những chiếc túi xách được làm từ lá bồn bồn. Thông thường bồn bồn chỉ lấy phần thân non để làm thực phẩm còn lá thì bỏ đi. Qua tìm tòi, học hỏi nhiều nơi giờ đây chị đã khởi nghiệp thành công với phế phẩm lá bồn bồn.  

Tại diễn đàn, các đại biểu chia sẻ những cơ chế, chính sách trong phát triển kinh tế tuần hoàn và tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ trong khởi nghiệp theo xu hướng phát triển kinh tế tuần hoàn. Đặc biệt là giải pháp tạo sự cân bằng giữa khai thác tài nguyên và phát triển bền vững.

Cà Mau là tỉnh có thế mạnh trong phát triển nông nghiệp nên việc áp dụng và nhân rộng mô hình kinh tế tuần hoàn là phù hợp. Qua đó, không chỉ góp phần phát huy tiềm năng, thế mạnh mà còn hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Chí Điển