• 1921 lượt xem
  • 13:08 11/07/2022
  • Xã hội

Cà Mau: Mưa giông làm sập và tốc mái 752 căn nhà

Chiều nay ( 10/7), Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau cho biết, liên tiếp trong những ngày qua, mưa lớn kèm theo giông lốc đã làm sập và tốc mái 752 căn nhà và nhiều diện tích sản xuất của người dân trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại.

Theo thống kê từ tối ngày 8/7 đến nay giông lốc đã gây thiệt hại 752 căn nhà của người dân ở các huyện: Trần Văn Thời, Cái Nước, Phú Tân, Đầm Dơi. Rất may không có thiệt hại về người. Đồng thời, mưa giông cũng gây ngã đổ 346 ha lúa, hoa màu của người dân trên địa bàn tỉnh. Ước thiệt hại đến nay là trên 5,2 tỷ đồng.

Trước tình hình trên, Lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau đã kiểm tra thực tế tình hình thiệt hại thiên tai trên địa bàn và đề nghị Thủ trưởng các Sở, ngành và địa phương trong tỉnh chủ động phòng, chống thiên tai. Trong đó, các địa phương cùng các lực lượng có liên quan triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, động viên người dân sớm vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, tích cực vận động, di dời các hộ dân nơi có nguy cơ thiệt hại do thiên tai đến nơi an toàn; chủ động ứng phó với thiên tai như: giông, lốc xoáy, sét, gió mạnh trên biển. Người dân cần chủ động gia cố bờ bao để chống ngập úng lúa, rau màu…/.

Chí Điển