Cà Mau: Nhiều điểm nghẽn của ngành du lịch cần tháo gỡ

Trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức hành chính trong công tác tham mưu thực thi công vụ là nội dung được thảo luận nhiều tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Cà Mau vào sáng 9/12. Đặc biệt, vấn đề tháo gỡ khó khăn trong phát triển du lịch Cà Mau được đại biểu quan tâm đặt vấn đề với người đứng đầu ngành Văn hóa- Thể thao và Du lịch.

Theo Đại biểu Đặng Thùy Trang, năm 2022, hoạt động du lịch của Cà Mau đã được phục hồi và chuyển biến tích cực với 1,5 triệu lượt khách, doanh thu hơn 2.200 tỷ đồng. Tuy nhiên, việc phát triển du lịch hiện chưa tương xứng với tiềm năng và kỳ vọng của người dân.

Theo đó, người đứng đầu ngành Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau nhận trách nhiệm vì chưa làm tốt trong công tác tham mưu tạo đột phá trong phát triển du lịch của tỉnh. Tuy nhiên, việc phát triển ngành du lịch tỉnh Cà Mau hiện vẫn còn nhiều khó khăn, cần tháo gỡ.

Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cũng cho biết hiện tỉnh đang tập trung tìm giải pháp pháp tháo gỡ khó khăn ngành du lịch, trong đó tập trung đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng kinh tế- xã hội. Đồng thời, lưu ý việc phát triển du lịch cần được quản lý chặt chẽ, đảm bảo theo quy hoạch, tránh chạy theo phong trào.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi!

Chí Điển