Dự báo thời tiết tối 23/06: Cả nước đón mưa giải nhiệt

Những cơn mưa giông giải nhiệt đã xuất hiện ở nhiều khu vực trên cả nước trong chiều tối ngày 23/6. Nhờ vậy mà sang ngày 24/6, nắng nóng sẽ giảm đi phần nào.

TRUNG BỘ CÓ MƯA GIÔNG HẠ NHIỆT

Như tại miền Trung, chiều nay nhiều nơi vùng núi của khu vực này đã có mưa giông nhiệt, trong đó tại Tuyên Hóa, Quảng Bình đã có mưa rất to, lên đến xấp xỉ 80mm chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

TRUNG BỘ NGÀY MAI SẼ VẪN CÒN MƯA

Dự báo mưa giông sẽ còn tái diễn vào chiều mai ở vùng núi từ Quảng Bình trở vào Bình Thuận. Cục bộ có điểm mưa vừa, mưa to kèm theo nguy cơ ngập úng vùng trũng thấp. Bên cạnh đó, mưa sau ngày nắng mạnh cũng dễ kèm theo lốc sét, gió giật mạnh. Do có mưa nên không khí sẽ dịu nóng rõ, nền nhiệt cao nhất 33-35 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CŨNG CÓ MƯA

Với Tây Nguyên, Nam Bộ, mây giông cũng phát triển mạnh gây mưa nhiều về chiều, lượng mưa ở 02 khu vực này nhiều nơi có thể lên đến 50mm. Ngoài giông sét, gió giật mạnh có thể đi kèm, các khu vực trũng thấp, khu đô thị cần đề phòng mưa lớn gây ngập úng nhiều tuyến phố.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Trước khi chuyển mưa, ban ngày nắng vẫn xuất hiện nhiều ở Tây Nguyên, Nam Bộ. Các thành phố ở Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất 25-31 độ C. Còn ở Nam Bộ nhỉnh hơn, phổ biến 31-33 độ C

BẮC BỘ CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG

Ở miền Bắc, dự báo trong đêm nay và sáng sớm mai sẽ tiếp tục có mưa giông, tập trung chủ yếu ở vùng núi và trung du với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm. Còn vùng đồng bằng khả năng chỉ xảy ra mưa giông nhiệt rải rác vài nơi với lượng không lớn và dứt nhanh. Nhiệt độ cao nhất ngày mai toàn miền 33-34 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, huyện đảo Hoàng Sa có mưa vài nơi, gió nhẹ. Huyện đảo Trường Sa có mưa giông rải rác, đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh..

Cuối bản tin sẽ là phần dự báo cho các thành phố trên cả nước vào ngày mai. Cảm ơn quý vị khán giả đã quan tâm theo dõi. Xin kính chào tạm biệt và hẹn gặp lại.

Thực hiện : Diệu Anh