• 1000 lượt xem
  • 20:47 12/10/2022
  • Xã hội

Các bệnh viện phải lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ

Sáng 12/10, đoàn giám sát Bộ Y tế phối hợp với Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội tiến hành khảo sát tại một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác khám chữa bệnh trong thời gian qua và triển khai hoạt động trong thời gian tới.

Tại bệnh viện huyện Mang Yang, đoàn đã tới các khoa, phòng khảo sát hiện trạng hoạt động của bệnh viện cũng như công tác chăm sóc sức khoẻ cho người dân nơi đây. Đoàn đánh giá cao về những nỗ lực, cố gắng của Bệnh viện, tuy làm việc trong điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu thốn nhưng bằng tinh thần trách nhiệm vẫn tận tình phục vụ bệnh nhân chu đáo. Đối với những khó khăn, vướng mắc về mua sắm trang thiết bị, thanh toán bảo hiểm mà bệnh viện kiến nghị, Đoàn ghi nhận và tổng hợp gửi các cơ quan có thẩm quyền xem xét.

Khảo sát, tại bệnh viện Hùng Vương Gia Lai, một bệnh viện ngoài công lập đang được xây dựng với quy mô 300 giường bệnh, gồm các khoa Nội, Ngoại; Hồi sức cấp cứu, u bướu, tim mạch… được kỳ vọng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, giảm áp lực cho các bệnh viện trung ương cũng như tiết kiệm chi phí đi lại cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Đoàn giám sát cho rằng đối với Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai khi đi vào hoạt động cần có những chính sách ưu đãi, trợ giá cho bà con nhân dân. Lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ để bà con tiếp cận được với nền y tế hiện đại, từ đó từng bước nâng cao chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người dân nhất là bà con vùng đặc biệt khó khăn.

Diệu Huyền