Các địa phương sẵn sàng tổ chức thi tốt nghiệp THPT

Các địa phương cần phải có các phương án dự phòng khi tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Đó là yêu cầu được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn lưu ý khi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các địa phương.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, cả nước có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi. Gần 2300 điểm với hơn 44 nghìn phòng thi. Bộ GD&ĐT đã tổ chức các đoàn kiểm tra, làm việc trực tiếp với 14 địa phương và báo cáo của 63 tỉnh/thành phố. Cho tới thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Kỳ thi đang diễn ra bình thường và theo đúng kế hoạch.

Bên cạnh đó, các địa phương đều phổ biến quy chế thi kỹ càng, quan tâm chỉ đạo việc hỗ trợ cho thí sinh có điều kiện hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo không để bất kỳ thí sinh nào vì khó khăn kinh tế hay đi lại mà không thể tham gia kỳ thi.

Trực tiếp kiểm tra cơ sở vật chất chuẩn bị cho kỳ thi tại một số địa phương, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho rằng sự chuẩn bị cho đến thời điểm này là bài bản, cẩn thận, chuyên nghiệp, đúng kế hoạch và đúng yêu cầu chung. Bộ trưởng lưu ý các địa phương cần chuẩn bị sẵn sàng các phương án dự phòng nếu có tình huống bất trắc xảy ra.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 27 đến hết ngày 30 tháng 6, chấm thi từ ngày 01/7 ; công bố kết quả thi vào ngày 18/7; hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 20/7/2023.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Hồng Dũng