Các doanh nghiệp nước ngoài mong muốn hạ tầng giao thông TPHCM sớm cải thiện

Toạ đàm với các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài được UBND TP.HCM tổ chức sáng 22/2 là dịp để chính quyền và các ngành chức năng thành phố ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp; tìm giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ vướng mắc giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động; cũng là không ngừng cải thiện môi trường đầu tư trên địa bàn.

Trong buổi toạ đàm do UBND TP.HCM tổ chức, đại diện một số hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài nêu ý kiến, chính quyền và ngành chức năng cần tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư. Đẩy mạnh chuyển đổi số ở hoạt động quản lý công là tạo môi trường pháp lý công bằng, minh bạch, thúc đẩy quá trình phê duyệt thủ tục hồ sơ nhanh chóng. Tiến độ triển khai các công trình giao thông trọng điểm, tăng khả năng liên kết vùng như tuyến đường vành đai 3, vành đai 4 cần được thúc đẩy nhanh hơn, để giải phóng điểm nghẽn về hạ tầng giao thông vận tải, hạn chế về giao thương, du lịch…

Phát biểu tại tọa đàm, Chủ tịch UBND TPHCM ông Phan Văn Mãi ghi nhận sự đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp vào thành quả xây dựng, phát triển thành phố, đặc biệt là ở giai đoạn phục hồi từ dịch bệnh khốc liệt Năm 2023, trong nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, TP.HCM tập trung vào phát triển hạ tầng giao thông, nỗ lực hoàn thành các tuyến quốc lộ và hệ thống kết nối nội vùng, liên vùng theo quy hoạch.

Theo Chủ tịch UBND TPHCM, ý kiến của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước là cơ sở để thành phố sửa đổi những bất cập, điều chỉnh, bổ sung những giải pháp hợp lý, cần thiết trong quản lý, điều hành, tạo động lực cho kinh tế-xã hội thành phố phát triển manh mẽ, bền vững hơn. Từ nay đến năm 2025, thành phố cũng sẽ công bố các lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư cùng những chính sách khuyến khích đầu tư; tạo mọi thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư triển khai dự án, sản xuất - kinh doanh.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Phạm Quyền