Các nước châu Á tưng bừng đón Tết Nguyên Đán 2023

Cũng như Việt Nam, chỉ còn ít giờ nữa, nhiều nước Châu Á sẽ chính thức đón giao thừa trong dịp Tết Nguyên Đán 2023. Tại nhiều khu vực, các hoạt động chuẩn bị đón tết cổ truyền đang diễn ra trong không khí hân hoan, tràn ngập niềm vui của người dân.

Tại Trung Quốc, các hoạt động chuẩn bị cho chương trình Gala lễ hội mùa xuân 2023 đã được hoàn tất. Đêm gala dự kiến sẽ có các tiết mục kịch, xiếc, ca hát, ảo thuật và võ thuật… Theo đơn vị tổ chức, Chương trình Gala Lễ hội Mùa xuân năm nay sẽ tận dụng tối đa các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo, công nghệ 4K/8K để mang đến những màn trình diễn ấn tượng cho khán giả.

Tại Singapore và Malaysia, 2 quốc gia có một lượng lớn cộng đồng người Hoa sinh sống và làm việc nên Tết Nguyên đán được xem là kỳ nghỉ lễ chính tại đây. Tại đảo quốc sư tử, những đại lộ chính như Orchard hay khu phố người Hoa (Chinatown) đều được thắp sáng bởi những chiếc đèn lồng hình thỏ, tiền vàng hay câu đối chúc mừng năm mới. Trong khi đó, tại Malaysia, nhiều địa danh tín ngưỡng tâm linh đã được thắp sáng và trang trí lộng lẫy để đón du khách đến cầu nguyện nhân dịp đầu xuân.

Còn tại Indonesia, người dân cũng có hoạt động tổ chức đón Tết Nguyên đán khá sôi động. Khu phố Chinatown đã được trang trí bởi đèn, hoa đào, thu hút đông người tới vui chơi. Các đoàn múa lân cũng chuẩn bị tập dượt cho lễ hội lớn. Về phần mình, người dân Thái Lan, đặc biệt là những khu người Hoa, cũng tưng bừng chuẩn bị cho năm mới.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!