Các nước Đông Nam Á tung ra nhiều chính sách tạo thuận lợi du lịch

Trải qua gần 3 năm ứng phó với đại dịch Covid-19, ngành du lịch tại Đông Nam Á hiện đang trên đà phục hồi, thu hút lượng lớn du khách quốc tế tham quan khu vực này.

Kể từ tháng 5 này, Thái Lan đã bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR sau khi nhập cảnh đối với du khách đã được tiêm phòng đầy đủ. Tuy nhiên, khách du lịch vẫn được khuyến cáo tự xét nghiệm kháng nguyên thường xuyên. Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) Yuthasak Supasorn nhận định, việc tạo điều kiện nhập cảnh thuận lợi sẽ là yếu tố quyết định trong việc thuyết phục du khách chọn Thái Lan so với các điểm đến khác.

Hãng hàng không Malaysia (MAB) vừa tung ra chương trình kích cầu du lịch nội địa, theo đó sẽ có 6500 người dân Malaysia được nhận các voucher trị giá cao. Bên cạnh đó, chính phủ Malaysia cũng tăng cường khuyến khích các địa phương đẩy mạnh dịch vụ homestay, chế tạo các đồ thủ công và các tour du lịch sinh thái nhằm thu hút du khách. 

Tại Philippines, Hiệp hội Marketing và Khách sạn giảm giá tại Philippines đã tung ra gói giảm giá lớn nhất từ trước đến nay nhằm khôi phục ngành du lịch. Những khách du lịch nội địa có thể giảm giá phòng tới 70%. Bên cạnh đó, Philippines sẽ mở hàng loạt các địa điểm và tour du lịch mới./.

Thực hiện : Đinh Phượng