Các quận huyện Hà Nội tiếp tục triển khai tiêm vaccine Covid-19 mũi nhắc lại

Sở Y tế Hà Nội vừa phân bổ gần 18.000 liều vaccine AstraZeneca để tiêm mũi nhắc lại cho đối tượng trên 18 tuổi. Trong sáng 21/4 nhiều quận huyện trên địa bàn TP đồng loạt triển khai tiêm cho người dân.

Phóng viên TIẾN DŨNG: Tại quận Đống Đa sáng nay triển khai 8 điểm tiêm. Trạm Y tế phường Ngã Tư Sở là 1 trong 8 điểm có lượng người dân rất đông, khác hẳn cách đây vài tháng khi dịch Covid lắng xuống.

Lo lắng trước sự xuất hiện của một số biến chủng Omicron mới thời gian qua, những người cao tuổi, người có bệnh lý nền mong muốn tiêm mũi nhắc lại để bảo vệ sức khỏe, nhất là khi dịch Covid-19 đang có dấu hiệu tăng trở lại.

Với gần 1000 liều vaccine AstraZeneca quận Đống Đa được cấp, ngay từ đầu giờ sáng 21/4, các trạm y tế phường đã đồng loạt triển khai tiêm được hơn 300 mũi cho người dân.

Quận Hà Đông, chỉ trong sáng 21/4, cũng đã tiêm được hơn 400 liều vaccine Covid cho người dân ở 3 điểm tiêm. Trong đó, phường Vạn Phúc có số người tiêm đông nhất.

Theo thống kê CDC Hà Nội, hiện gần 100% người dân ở thủ đô từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản; gần 99% tiêm ba mũi và gần 85% đã tiêm mũi bốn. Gần 18 nghìn liều AstraZeneca vừa được CDC phân bổ cho các quận, huyện sẽ góp phần đạt tỷ lệ bao phủ gần 100% người dân thủ đô được tiêm vaccine mũi nhắc lại.

Trung Kiên